Khám phá đáp án của một số băn khoăn hay gặp về vay tiêu dùng

Khám phá đáp án của một số băn khoăn hay gặp về vay tiêu dùng

Khi tiến hành vay tiêu dùng, chắc chắn rằng những khách hàng mới sẽ có rất nhiều băn khoăn về loại hình, phương thức, quy trình mức lãi suất… của sản phẩm vay này. Nhằm trợ giúp khách hàng biết hơn về vay tiêu dùng cũng như hiểu các thông tin cơ bản, thiết yếuthấy an tâm hơn lúc thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin tổng hợp một vài câu hỏi thường hay gặp về vay tiêu dùng cũng như những câu trả lời cụ thể nhất trong bài viết sau đây:

Kết quả hình ảnh cho vay tieu dung la gi

1. Vay tiêu dùng còn được gọi là vay tín chấp đúng không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là người đi vay không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa vào uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp các bạn phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng thực hiện được thủ tục vay.

2. Các trường hợp nào nên cân nhắc để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có nhu cầu về các dịch vụ hay sản phẩm thiết yếu là chúng ta đã có thể phải cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay thời điểm chúng ta có nhu cầu tuy vậy lại không có khả năng về tài chính, chẳng hạn như 1 người cần chiếc máy tính để đi làm tuy vậy tại thời điểm đấy không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa thích hợp vì công việc số tiền lương sẽ bảo đảm tính ổn định để trả góp cho khoản vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác hay không?

  • Vấn đề này còn phụ thuộc vào sự đánh giá của đơn vị cho vay mà quý khách có thể được hay không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng thanh toán của quý khách hàng (căn cứ vào thu nhập), nếu như bạn có đủ năng lực thanh toán cho cả 2 khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Phương diện khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của quý khách từ quá khứ cho đến nay nhằm quyết định cho các bạn vay hay không.

4. Những đối tượng nào đủ năng lực để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về mặt tài chính thì tất cả các đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có nhu cầu thì được coi là đối tượng đủ khả năng để cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để bảo đảm cho các khoản trả góp sau này.

5. Có khả năng trả trước hạn khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy nhiên, nếu như chi trả số tiền vay trước kỳ hạn thì ngoài khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), khách hàng phải chi trả thêm một khoản phí chi trả trước kỳ hạn giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Một số nguyên nhân thế nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng các bạn có thể bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không trung thực, không có địa chỉ nhà cụ thể, làm hồ sơ giả, không có ý định vay thực sự, có lịch sử trả nợ không tốt…

Để nắm thêm các thông tin cụ thể hơn, khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính gần nhất để được trợ giúp vay tiêu dùng hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *