Tại sao quý khách phải biết thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Tại sao quý khách phải biết thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Trong những hợp đồng vay tieu dung thường haycác thuật ngữ tài chính tính chất chuyên ngành thế nên không phải bất kỳ ai cũng có thể hiểu hết những thuật ngữ tài chính này. Trong khi đó thì việc nắm rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là một yếu tố rất đáng chú trọng nhằm trợ giúp các bạn bảo vệ được quyền lợiích lợi của mình. Vậy làm ra sao để có khả năng nắm rõ được những thuật ngữ tài chính trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện thời, nâng cao kiến thức cho quý khách hàng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 việc làm phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn tại những đất nước khác trên thế giới. Những cản trở về kiến thức này nếu như không được chú tâm đúng mực có khả năng khiến một vài quý khách hàng ngần ngại lúc tiếp xúc với vay tiêu dùng và dẫn tới các khiếu nại, tranh luận không đáng có sau này giữa quý khách và bên cho vay. Vì vậy, người vay cần nắm vững các thuật ngữ và khái niệm được dùng lúc vay tiêu dùng.

Người dân có thể yêu cầu nhân viên tư vấn trực tiếp giảng giải để hiểu rõ các nội dung mình sẽ ký kết nếu như vướng phải bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thảo luận, ký kết hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, những tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách, rõ ràng hóa các điều khoản và hỗ trợ thêm kiến thức về vay tài chính cho các bạn thông qua các kênh như: săn sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp những kiến thức căn bản và các câu hỏi thường hay gặp khi vay tiêu dùng…

Quý khách có thể tham khảo một vài thuật ngữ tài chính thông dụng như sau:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là khoản tiền được ngân hàng cho Bên Vay vay để trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là khoản tiền mặt do Bên Vay trả trước cho Bên Bán vào thời điểm mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản cung cấp thông tin hỗ trợ Bên Vay nắm được tiền chi trả hằng tháng và ngày thanh toán từng tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là tại bất cứ thời điểm nào, một phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa trả đến thời gian đấy.

Trước khi ký kết xác nhận các cam kết được nêu trong hợp đồng thì ngoài hạn mức thanh toán góp mỗi tháng, khách hàng cũng nên lưu tâm đến các thỏa thuận khác trong hợp đồng như cụ thể thanh toán, thời gian thanh toán, hình thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của người đi vay và bên cho vay… Càng nắm thấu đáo về hợp đồng, người dân sẽ càng yên tâm hơn khi vay và từ đó mà sử dụng vay tiêu dùng trả góp như 1 phương thức trợ giúp tài chính hiệu quả nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Mong rằng những thông tin có lợi trên đã phần nào hỗ trợ quý khách hàng hạn chế những lo âu về việc tiếp cận với những thuật ngữ tài chính khi quyết định vay tiêu dùng và có phương án tốt nhất để nắm rõ hơn về tất cả điều khoản trong hợp đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *